Công an xã Hoằng Hợp làm tốt công tác kiểm tra giám sát trong công tác phòng chống dịch Covid-19

Đăng lúc: 08:27:51 14/09/2021 (GMT+7)

Công an xã Hoằng Hợp làm tốt công tác phòng, chống dịch COVID-19 tại địa phương
Với tinh thần “chống dịch như chống giặc”, thời gian qua, Công an xã Hoằng Hợp, huyện Hoằng Hóa đã phát huy vai trò nòng cốt, xung kích trong công tác phòng, chống dịch Covid-19 chủ động phối hợp với các ban ngành, đoàn thể tham mưu cho cấp ủy, chính quyền địa phương triển khai quyết liệt, mạnh mẽ các biện pháp phòng, chống và ngăn ngừa dịch bệnh lây lan tại địa phương…
Để phòng ngừa và ngăn chặn lây lan dịch bệnh, lực lượng Công an xã đã thường xuyên phối hợp với các lực lượng chức năng nhất là lực lượng y tế và tổ giám sát cộng đồng tổ chức kiểm tra, giám sát chặt chẽ việc chấp hành các quy định phòng, chống dịch đối với các trường hợp thuộc diện cách ly tại nhà. Đồng thời, phối hợp tuyên truyền, hướng dẫn người thân trong gia đình các biện pháp phòng, chống lây nhiễm. Trực tiếp xuống tận thôn, hộ gia đình tuyên truyền, nhắc nhở người dân chấp hành nghiêm các quy định về phòng chống dịch COVID-19, khi ra đường.
Riêng lực lượng Công an xã đã chủ động phối hợp với Trạm y tế xã rà soát, lập danh sách tất cả những trường hợp đi từ vùng có dịch bệnh trở về địa phương, phối hợp với các lực lượng chức năng tổ chức đưa đi cách ly tập trung, điều tra dịch tễ, lấy mẫu xét nghiệm và thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch theo hướng dẫn 5K của Bộ Y tế.
Đại úy Nguyễn Duy Thành, Trưởng Công an xã Hoằng Hợp cho biết: Ban chỉ đạo COVID-19 xã Hoằng Hợp đã thường xuyên tổ chức quán triệt và chỉ đạo quyết liệt các văn bản của cấp trên và của xã về công tác phòng chống dịch trên địa bàn cho lực lượng Công an xã thông qua các cuộc họp định kỳ; phối hợp với UB MTTQ và các đoàn thể chính trị của xã tổ chức tuyên truyền dưới mọi hình thức như tuyên truyền bằng loa trên các tuyến đường của các thôn, gắn pano, băng zôn tuyên truyền bằng hình ảnh trực quan về thông điệp 5K của Bộ Y tế và công tác phòng chống dịch tại chợ và các khu dân cư. Tăng cường tuyên truyền về tình hình dịch bệnh và công tác phòng dịch COVID-19 trên địa bàn qua hệ thống loa truyền thanh xã. Do đó, nhận thức và trách nhiệm của người dân trong công tác phòng, chống dịch Covid-19 đã được nâng lên rõ rệt. Toàn xã hiện chưa phát hiện trường hợp nào nghi nhiễm dịch COVID-19.