Hoằng Hợp tập trung chỉ đạo công tác rà soát hộ nghèo, hộ cận nghèo giai đoạn 2022-2025

Đăng lúc: 09:52:48 15/09/2021 (GMT+7)

Hằng năm cứ vào tháng 9, cùng với cả nước, các địa phương trong tỉnh, huyện, UBND xã Hoằng Hợp xây dựng và Ban hành Kế hoạch điều tra, rà soát hộ nghèo, cận nghèo và hộ gia đình làm nông , lâm, ngư, diệm nghiệp có mức sống trung bình trên địa bàn xã. Đây là hoạt động để Đảng, Nhà nước và địa phương nắm bắt được tình trạng hộ nghèo, từ đó có chính sách giúp người dân thoát nghèo hiệu quả thông qua các chính sách hỗ trợ. Sự quan tâm này thể hiện tính ưu việt của chế độ, phù hợp với đạo lý của người việt Nam. Thông qua việc điều tra, khảo sát, giúp các cấp, ngành chức năng xác định được chính xác diễn biến về hộ nghèo, cận nghèo để đánh giá một cách khách quan về kết quả thực hiện các mục tiêu giảm nghèo hằng năm. Số liệu thống kê về hộ nghèo cũng là cơ sở quan trọng để cấp uỷ Đảng, chính quyền xây dựng kế hoạch, đề ra những giải pháp phù hợp để triển khai các chính sách an sinh xã hội, thực hiên các mục tiêu giảm nghèo cho thời gian kế tiếp.
    Căn cứ vào Thực hiện Kế hoạch số 127/KH-UBND ngày 26/8/2021 của UBND huyện Hoằng Hóa về việc rà soát hộ nghèo, hộ cận nghèo và xác định hộ làm nông nghiệp, lâm nghiệp, ngư nghiệp và diêm nghiệp có mức sống trung bình năm 2021 theo chuẩn nghèo tiếp cận đa chiều áp dụng cho giai đoạn 2022 – 2025.