Thông báo về việc Không treo cờ dây, đèn điện trên đường giao thông

Đăng lúc: 14:35:55 01/02/2024 (GMT+7)

Thông báo về việc không treo cờ dây, đèn điện trên đường giao thông

Thực hiện Kế hoạch số 15/KH- UBND ngày 16/01/2024 của UBND huyện Hoằng Hóa về Tổ chức các hoạt động tuyên truyền mừng Đảng - mừng Xuân Giáp Thìn  năm 2024.

Gần đây nhu cầu hưởng thụ văn hóa tinh thần của người dân ngày càng cao, đặc biệt là mỗi dịp tết đến xuân về nhu cầu về văn hóa tinh thần lại càng cao hơn. Nhằm làm đẹp cảnh quan, tạo không khí trong dịp đón mừng năm mới, một số ngõ dân cư, các hộ dân đóng góp tiền để trang trí đèn điện, cờ dây trên các trục đường giao thông vào ngõ xóm. Việc trang trí như vậy không những không đẹp mắt, tốn kém và đặc biệt rất nguy hiểm cho người tham gia giao thông nếu chẳng may cờ dây, đèn điện bị đứt và trẻ em nghịch ngợm gây cháy nổ. Hơn nữa việc treo cờ dây không chỉ dịp tết đến mà các hộ dân còn để tự hư, đứt hỏng không tháo xuống gây mất mỹ quan trên các tuyến đường thôn, xóm. Đã có nhiều trường hợp người tham gia giao thông ban đêm gặp tai nạn do bị mắc phải các dây cờ, đèn điện bị đứt ngang đường, trẻ em nghịch ngợm đốt các dây cờ rơi xuống đường gây chập cháy.

Trước tình hình đó UBND xã đề nghị nhân dân trong toàn xã không tổ chức treo cờ dây, đèn điện trên các trục đường giao thông. Việc treo cờ dây, đèn điện trên đường giao thông gây mất an toàn cho người tham gia giao thông và các phương tiện qua lại, dễ dẫn đến chập cháy, nổ rất nguy hiểm cho các hộ dân trên địa bàn. Vì vậy người dân không tổ chức trang trí đèn điện trên các trục đường giao thông đề phòng cháy nổ, bảo đảm an toàn tính mạng cho nhân dân. Nếu trường hợp nào cố tình vi phạm, UBND xã xử lý theo quy định của pháp luật.

Bài viết của Phạm Thị Bích – CCVHXH xã Hoằng Hợp