BÀI TUYÊN TRUYỀN XÂY DỰNG NÔNG THÔN MỚI NÂNG CAO, TIẾN TỚI XÂY DỰNG NTM KIỂU MẪU

Đăng lúc: 16:28:14 29/03/2024 (GMT+7)

BÀI TUYÊN TRUYỀN

TOÀN DÂN ĐOÀN KẾT XÂY DỰNG THÔN KIỂU MẪU,

XÃ NTM NÂNG CAO, XÃ NTM KIỂU MẪU

Kính thưa:  toàn thể cán bộ, đảng viên và toàn thể nhân dân

Thực hiện chương trình mục tiêu Quốc gia XDNTM là chủ trương lớn của Đảng và nhà nước nhằm phát triển kinh tế xã hội, xây dựng cơ sở hạ tầng nâng cao đời sống vật chất tinh thần cho người dân nông thôn.

Trong thực hiện chương trình  mục tiêu quốc gia XDNTM xã nhà đã về đích NTM  vào năm 2014 (sớm hơn 01 năm so với kế hoạch đề ra). Kinh tế xã hội phát triển, đời sống vật chất tinh thần nhân dân được nâng lên, cơ sở vật chất hạ tầng nông thôn được xây dựng, đường giao thông được bê tông hóa…Có được thành quả ngày hôm nay là sự đoàn kết nỗ lực phấn đấu của mỗi người dân, cả hệ thống chính trị, sự ủng hộ hướng về quê hương của con em xã xa quê, những việc lớn, việc khó đảng bộ và nhân dân xã đã phấn đấu vượt qua, và đạt được những thành quả rất đáng tự hào.

Phát huy những truyền thống và thành tích đã đạt được. Thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới và phát triển đô thị theo chỉ đạo của Trung ương, của tỉnh,  huyện.

Đảng Ủy-HĐND-UBND-Ủy ban MTTQ xã và sự đồng thuận của nhân dân xã Hoằng Hợp phấn đấu xây dựng thôn kiểu mẫu, xã nông thôn mới nâng cao, xã NTM kiểu mẫu

Để thực hiện Nghị quyết số 56-NQ/ĐU, ngày 02/01/2024 của BCH Đảng bộ xã về việc tăng cường sự lãnh đạo của Đảng trong xây dựng NTM kiểu mẫu, xã NTM nâng cao năm 2024, thì mỗi cán bộ, đảng viên,  đoàn viên, hội viên và nhân dân, các tổ chức đoàn thể, ban ngành xã phải là lực lượng đi đầu trong thi đua thực hiện tốt các nội dung sau:

Một là: Mỗi cán bộ, mỗi đảng viên và toàn thể nhân dân phải hiểu rõ và tuyên truyền, vận động gia đình, mọi người xung quanh hiểu được xây dựng nông thôn mới nâng cao và NTM kiểu mẫu là sự nghiệp của toàn dân, là trách nhiệm và quyền lợi của mỗi người dân nông thôn, là nhiệm vụ của cả hệ thống chính trị, trong đó Nhà nước đóng vai trò hỗ trợ, mỗi người dân phải là chủ thể, mỗi gia đình phải đi đầu trong tham gia xây dựng nông thôn mới nâng cao; không trông chờ, ỷ lại vào sự đầu tư của Nhà nước.

Hai là: Mỗi Cán bộ, đảng viên, mỗi người dân cần chấp hành tốt các chủ trương, đường lối của Đảng, pháp luật của Nhà nước;  xác định xây dựng NTM là làm cho bộ mặt của nông thôn ngày càng đổi mới và khởi sắc.

Ba là: Mỗi Cán bộ, đảng viên và nhân dân bằng sức huy động đóng góp xã hội hóa cần tích cực tham gia xây dựng kết cấu hạ tầng, kiên cố hoá đường giao thông, thủy lợi các tuyến đường có rãnh thoát nước có nắp đậy, có biển báo chỉ dẫn

Vận động các hộ gia đình cải tạo vườn hộ,  khuôn viên nhà ở đồ đạc mỗi gia đình phải được sắp xếp gọn gàng, ngăn nắp, khoa học;

Các công trình vệ sinh, vườn ao, chuồng trại phải được đảm bảo đúng quy cách kỹ thuật. Tích cực phân loại và xử lý rác thải để bảo vệ môi trường sống trong cộng đồng dân cư

Bốn là: Các gia đình, cá nhân tích cực tham gia thực hiện cuộc vận động "Toàn dân đoàn kết xây dựng NTM, đô thị văn minh" một cách có hiệu quả.

Năm là: Suốt quá trình triển khai thưc hiện xây dựng nông thôn mới nâng cao theo phương châm: Dân biết, dân bàn, dân kiểm tra, dân hưởng thụ. Phấn đấu mỗi năm xây dựng 01 thôn kiểu mẫu, quan tâm đến đời sống tinh thần của nhân dân.

Để Chương trình xây dựng thôn kiểu mẫu, xã NTM nâng cao tiến tới xây dựng xã NTM kiểu mẫu đạt kết quả tốt.  Ban chỉ đạo xây dựng NTM xã kêu gọi toàn thể cán bộ, đảng viên và mỗi người dân phát huy tinh thần đoàn kết vượt qua khó khăn để phấn đấu xây dựng xã nhà ngày càng phát triển, văn minh, giàu đẹp.

Lê Nhài