Chính sách Bảo hiểm xã hội tự nguyện

Đăng lúc: 21:15:32 05/10/2023 (GMT+7)

Chính sách Bảo hiểm xã hội tự nguyện

Khi đi tuyên truyền chính sách Bảo hiểm xã hội tự nguyện đến người dân, câu hỏi mà chúng tôi nhận được nhiều nhất là: Liệu có sống đc đến lúc đó mà lĩnh lương hưu ko ???

Vâng đúng thật là rất nhiều người lưỡng lự chưa tham gia không phải vì mức đóng của Bảo hiểm xã hội, không phải vì thực sự không có thể tiết kiệm ra mỗi tháng mấy trăm nghìn để đóng (vì mức đóng thấp đã đc nhà nước hỗ trợ chỉ còn từ 297.000 đ/1 tháng đối với hộ bình thường) mà hầu hết mọi người đều lưỡng lự vì có suy nghĩ như trên.

Nhưng:

Cái quan trọng là không nên nghĩ là sống được đến lúc nào? Mà hãy nên hướng tới những điều tốt đẹp hơn ở phía trước, con người bất kỳ ai cũng mong muốn mình sống lâu sống thọ, sống vui sống khoẻ nhưng muốn làm được điều đó thì chúng ta phải tự đảm bảo được cuộc sống của mình khi hết tuổi lao động, hiện tại chúng ta còn khoẻ còn lao động được chúng ta chưa lường trước được cuộc sống của mình sau 55 hay 60 nó sẽ như nào. Ốm đau bệnh tật không tự kiếm tiền để lo cho bản thân. Lúc đó các bạn sẽ thấy BẢO HIỂM XÃ HỘI của nhà nước nó ý nghĩa như nào, lương hưu lĩnh hàng tháng đến trọn đời, ốm đau đi viện có thẻ BHYT chi trả (95%), mà giả dụ bạn không may gặp rủi ro thì quỹ BHXH đã lo cho người thân của anh chị khoản mai táng phí và tuất 1 lần nếu a chị đóng đủ 5 năm, còn dưới 5 năm là thanh toán tuất 1 lần KHÔNG BỊ MẤT TIỀN ĐÃ BỎ RA ĐÓNG.

Chẳng ai mong muốn mình không sống được đến lúc lấy lương, nhưng đời người nếu biết trước được mọi biến cố xảy ra với mình thì cuộc sống đâu còn ý nghĩa gì nữa ạ. Mọi người hãy tin tưởng vào các chính sách của Đảng, nhà nước

"BHXH chính là điểm tựa của tuổi già"

P/s: Tư vấn ko phải để mọi người cứ phải tham gia mà tư vấn để mọi người cùng hiểu hơn chính sách an sinh tuyệt vời của Nhà nước. Mọi thắc mắc xin liên hệ số điện thoại 0904.783.166,hoặc 0948.132.667

Bài viết của CCVHXH Phạm Thị Bích