PHÁT TRIỂN KINH TẾ SỐ HƯỚNG TỚI TIÊU DÙNG VĂN MINH, HIỆN ĐẠI

Đăng lúc: 20:46:04 01/11/2023 (GMT+7)

PHÁT TRIỂN KINH TẾ SỐ HƯỚNG TỚI TIÊU DÙNG VĂN MINH, HIỆN ĐẠI

Thanh toán không dùng tiền mặt là xu hướng tất yếu trong quá trình phát triển kinh tế thương mại toàn cầu đã và đang góp phần thúc đẩy nhanh quá trình chuyển đổi số, phát triển kinh tế số, hướng đến tiêu dùng văn minh, hiện đại.

z4839474812974_2cf7265aef660c8aebfa4ce284803c12.jpg

Thanh toán không dùng tiền mặt là hình thức thanh toán sử dụng các phương tiện thanh toán điện tử ứng dụng công nghệ số như: Ví điện tử, MobileBanking, InternetBanking... hoặc thanh toán gián tiếp thông qua các tổ chức tín dụng thay việc người mua và người bán trực tiếp trao đổi với nhau như thông lệ hiện nay. Người dân có thể dễ dàng thanh toán khi mua hàng hóa, dịch vụ, thanh toán hóa đơn tiền điện, nước, học phí, viện phí, thanh toán thủ tục hành chính... trên thiết bị di động hoặc trên máy tính có kết nối Internet. Bản chất của hình thức thanh toán không dùng tiền mặt chính là hạn chế lượng tiền mặt trong lưu thông hàng hóa, giảm thiểu chi phí xã hội, mở rộng không gian, rút ngắn thời gian cho quá trình bán và mua hàng hóa, dịch vụ trong nền kinh tế. Thay vào đó là việc phát triển các dịch vụ chuyên nghiệp về thu chi, thẻ ngân hàng, thanh toán trực tuyến, thanh toán điện tử mà không làm thay đổi giá trị tiền mặt quy đổi. Thanh toán không dùng tiền mặt góp phần thúc đẩy nền kinh tế phát triển bền vững, tiện lợi, tạo sự minh bạch trong các khoản chi tiêu, giao dịch, chuyển đổi với tiền của nước khác hay giúp đỡ người thân từ xa. Trên cơ sở đó mọi người dân trên địa bàn xã Hoằng Hợp hãy hãy tạo cho mình một ví điện tử để đáp ứng yêu cầu trong thời kỳ công nghệ 4.0.

BAN CHUYỂN ĐỔI SỐ