Thu thập, cập nhật khai thác thông tin cở sở dữ liệu về người lao động từ 15 tuổi trở lên trên địa bàn xã Hoằng Hợp

Đăng lúc: 17:20:15 03/11/2023 (GMT+7)

V/v Thu thập, cập nhật khai thác thông tin cở sở dữ liệu về người lao động

từ 15 tuổi trở lên trên địa bàn xã Hoằng Hợp

Thực hiện Kế hoạch số 165/KH-UBND ngày 22/9/2023 của UBND huyện Hoằng Hóa về việc thực hiện thu thập, cập nhật, chỉnh sửa và khai thác thông tin cơ sở dữ liệu về người lao động trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa, giai đoạn 2023-2025.

Để đảm bảo quyền lợi cho người lao động từ 15 tuổi trở lên có đẩy đủ các thông tin cá nhân trên hệ thống sở dữ liệu quốc gia về dân cư và các cơ ở dữ liệu khác trên địa bàn xã. UBND xã  đề nghị các đồng chí Trưởng thôn, các ông (bà) trong Tổ rà soát tuyên truyền cho người lao động hiểu rõ về mục đích, yêu cầu của việc cung cấp thông tin như sau:

1. Mục đích của việc thu thập thông tin về người lao động trên địa bàn toàn xã làm cơ sở quản lao động gắn với cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư các cơ sở dữ liệu khác trên địa bàn thiết lập sổ lao động điện tử cho người lao động, thực hiện các chính sách hỗ trợ về lao động, việc làm, đào tạo nghề; xây dựng kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội.

2. Yêu cầu cá nhân, người lao động có trách nhiệm cung cấp thông tin phải đảm bảo đầy đủ, chính xác, trung thực, đúng sự thật, không cung thông tin sai lệch hoặc không đảm bảo độ chính xác. Nếu cá nhân nào không cung cấp thông tin đúng hoặc thông tin không đầy đủ trên tờ khai, sau này có vấn đề gì liên quan đến quyền lợi thì cá nhân đó phải chịu hoàn toàn trách nhiệm.

UBND xã đề nghị người lao động phối hợp với các tổ rà soát cung cấp thông tin đầy đủ chính xác theo quy định.

Phạm Thị Bích Công chức VH-XH