Đảm bảo vệ sinh trong sản xuất rau sạch an toàn tại Hợp tác xã dịch vụ nông nghiệp Hoằng Hợp

Đăng lúc: 21:21:37 30/09/2023 (GMT+7)

Đảm bảo vệ sinh trong sản xuất rau sạch an toàn

tại Hợp tác xã dịch vụ nông nghiệp Hoằng Hợp

 

Việc đảm bảo chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm có ý nghĩa đặc biệt quan trọng trong chiến lược chăm sóc, bảo vệ sức khỏe con người và còn là quyền cơ bản của mỗi người dân; an toàn thực phẩm ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe, là nền tảng cho sự phát triển kinh tế - xã hội và hỗ trợ đắc lực cho việc giảm nghèo bền vững ở mỗi địa phương, quốc gia. Nhằm mục đích tăng cường hơn nữa vai trò, trách nhiệm của người sản xuất, kinh doanh, quảng cáo thực phẩm và nâng cao nhận thức, kiến thức của người tiêu dùng trong công tác bảo đảm an toàn thực phẩm.

Trong những năm gần đây, nền kinh tế của nước ta chuyển sang cơ chế thị trường. Các loại thực phẩm sản xuất, chế biến trong nước và nước ngoài nhập vào Việt Nam ngày càng nhiều chủng loại. Việc sử dụng các chất phụ gia trong sản xuất trở nên phổ biến. Ngoài ra, việc sử dụng hóa chất bảo vệ thực vật bao gồm thuốc trừ sâu, diệt cỏ, hóa chất kích thích tăng trưởng và thuốc bảo quản không theo đúng quy định gây ô nhiễm nguồn nước cũng như tồn dư các hóa chất này trong thực phẩm.

Các bệnh do thực phẩm gây nên không chỉ là các bệnh cấp tính do ngộ độc thức ăn mà còn là các bệnh mạn tính do nhiễm và tích lũy các chất độc hại từ môi trường bên ngoài vào thực phẩm, gây rối loạn chuyển hóa các chất trong cơ thể, trong đó có bệnh tim mạch và ung thư.

Trên cơ sở đó xã Hợp tác xã dịch vụ nông nghiệp xã Hoằng Hợp đã tập trung đẩy mạnh chương trình sản xuất sản phẩm sau sạch an toàn để cung ứng cho nhân dân tiêu thụ. Địa điểm tiêu thụ tại các cửa hàng của Hợp tác xã được đặt tại chợ vĩnh, chợ điện biên, chợ tây thành, chợ đầu mối và một số bếp ăn tập thể. 

Truy cập
Hôm nay:
1
Hôm qua:
0
Tuần này:
1
Tháng này:
0
Tất cả:
258184