ĐẢNG UỶ XÃ HOẰNG HỢP TỔ CHỨC HỘI NGHỊ SƠ KẾT CÔNG TÁC 6 THÁNG ĐẦU NĂM

Đăng lúc: 20:58:25 06/07/2024 (GMT+7)

ĐẢNG UỶ XÃ HOẰNG HỢP TỔ CHỨC HỘI NGHỊ SƠ KẾT CÔNG TÁC 6 THÁNG ĐẦU NĂM

Sáng ngày 28/6/2024, Đảng bộ xã Hoằng Hợp tổ chức hội nghị sơ kết công tác 6 tháng đầu năm; triển khai phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối  năm 2024

z5581298001944_d6cd36d3a0b00f44ae154782374670e3.jpg
Toàn cảnh Hội nghị

Dự hội nghị có đồng chí: Nguyễn Quốc Oai - Huyện ủy viên , BT Đảng ủy; các đồng chí BTV Đảng ủy, Ủy viên BCH Đảng bộ, MTTQ, trưởng các ban, ngành, đoàn thể xã và toàn thể  đảng viên trong toàn Đảng bộ

z5581298014377_ecefe9f0f097d061775d06cdb4952793.jpg
Đồng chí Nguyễn QUốc Oai-HUV-Bí thư Đảng uỷ khai mạc Hội nghị

Tại hội nghị, Đảng ủy trao tặng huy hiệu Đảng cho 06 đảng viên được nhận huy hiệu 60,55,45,40,30 năm tuổi đảng.

z5581407665995_c6f0504188342536b3a6036fd5455682.jpg
Các đồng chí trong BTV tặng HHĐ cho các đồng chí đảng viên

Hội nghị được nghe đồng chí Nguyễn Huy Thụ - PBT Thường trực Đảng ủy  thay mặt cho BTV Đảng ủy trình bày  dự thảo báo cáo tình hình kết quả công tác 6 tháng đầu năm, Mục tiêu nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024. Báo cáo đã nêu các kết quả nỗi bật đó là Kinh tế duy trì tăng trưởng, hầu hết cả chỉ tiêu đều đạt và vượt so với mục tiêu đề ra như tổng giá trị sản xuất 6 tháng đầu năm ước đạt 265 tỷ 041 triệu đồng = 58% kế hoạch cả năm, Công tác xây dựng Nông thôn mới tháng đầu năm tổ chức thành công lễ công bố Quyết định 02 thôn đạt chuẩn NTM kiểu mẫu  thôn Bính Ất và thôn Quý Thọ; thôn Thanh Minh đẩy mạnh công tác xây dựng thôn kiểu mẫu nâng cấp đường  giao thông nông thôn,  xây mới rãnh thoát nước có nắp đậy, rãnh thoát nước lắp bằng ống nhựa, Thôn Nhân Hòa di dời 51 cây cột điện; thực hiện kế hoạch 145 của UBND xã các thôn triển khai một cách có hiệu quả; Quốc Phòng -An ninh đảm bảo; Các chính sách an sinh xã hội được triển khai kịp thời, đúng đối tượng; công tác chăm sóc sức khỏe ban đầu cho nhân dân được thực hiện tốt, đời sống vật chất và tinh thần của người dân từng bước được nâng lên. Công tác quốc phòng, an ninh được giữ vững, Công tác xây dựng Đảng  được tăng cường;  hoạt động của MTTQ, các đoàn thể chính trị - xã hội  theo chiều hướng thiết thực ngày càng được nâng cao.. Báo cáo cũng đã nêu lên những tồn tại hạn chế và đề ra mục tiêu, phương hướng nhiệm vụ còn lại của 6 tháng cuối năm.

z5581298002041_6f0235aef898a6647f2161ea64446f4f.jpg
Đồng chí Nguyễn Huy Thụ-PBT Thường trực Đảng uỷ trình bày báo cáo

Tại hội nghị, các đồng chí Đảng viên trong Đảng bộ đã tập trung các ý kiến đóng góp tập trung trên các lĩnh vực công tác sản xuất, công tác xây dựng NTM và thực hiện kế hoạch 145 của UBND huyện, lĩnh vực QP-AN và lĩnh vực giáo dục v..v…

Kết luận tại Hội nghị của đồng chí Nguyễn Quốc Oai - Huyện ủy viên, Bí thư Đảng ủy  nhấn mạnh. Để thực hiện thắng lợi mục tiêu,  nhiệm vụ còn lại của  6 tháng cuối năm 2024 đã đề ra, trong thời gian tới cần tập  trung những nội dung trọng tâm cụ thể như sau:

1. Tập trung lãnh đạo, chỉ đạo phát triển kinh tế toàn diện trên tất cả các lĩnh vực. Đẩy mạnh công tác quy hoạch, tạo điều kiện thuận lợi để mời gọi, thu hút đầu tư kinh doanh. Huy động tối đa và sử dụng hiệu quả các nguồn lực cho đầu tư phát triển, đẩy nhanh tiến độ xây dựng xã nông thôn mới nâng cao, thôn kiểu mẫu.

2. Nâng cao chất lượng xã hội hóa các hoạt động văn hóa, TDTT, chuẩn hóa giáo dục, y tế. Quan tâm giải quyết các nội dung chính đáng, Nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho Nhân dân.

3. Thực hiện tốt nhiệm vụ QP-AN. Hoàn thành công tác tham mưu, xây dựng lực lượng, duy trì trực, trực sẵn sàng chiến đấu, phòng chống thiên tai; công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2025. Dự báo, nắm bắt tình hình, tăng cường đấu tranh, phòng chống tội phạm, giải quyết kịp thời đơn thư khiếu nại, khiếu kiện, các vấn đề nổi cộm, bức xúc ở địa phương, giữ vững ổn định chính trị, bảo đảm trật tự ATXH. Tăng cường chủ động phòng, chống giảm nhẹ thiên tai, ứng phó có hiệu quả biến đổi khí hậu.

4. Xây dựng chính quyền vững mạnh. Thực hiện tốt chức năng quyết định, giám sát của HĐND; quản lý, điều hành của UBND; đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính.

5. Đổi mới, nâng cao chất lượng công tác, hoạt động của MTTQ và các đoàn thể. Đẩy mạnh giáo dục, tuyên truyền sâu rộng chủ trương, nghị quyết, chính sách, pháp luật của Đảng, Nhà nước; các nhiệm vụ chính trị của địa phương cho đoàn viên, hội viên và Nhân dân.

6. Nâng cao chất lượng hoạt động cấp ủy và tăng cường công tác kiểm tra, giám sát, công tác dân vận của Đảng.

7. Đẩy mạnh hiệu quả cuộc vận động hỗ trợ xây dựng nhà ở cho hộ nghèo, hộ gia đình chính sách, hộ còn khó khăn về nhà ở trên đại bàn xã Hoằng Hợp năm 2024-2025

6 tháng cuối năm 2024 dự báo tiếp tục gặp nhiều khó khăn, thách thức, do đó cả hệ thống chính trị cần tăng cường công tác lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành, tranh thủ thời cơ, vận hội và sự ủng hộ của cấp trên; phát huy tinh thần chủ động, sáng tạo, động viên mạnh mẽ sự vào cuộc của Nhân dân tạo thành sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị, quyết tâm phấn đấu thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ của năm 2024 đã đề ra.

LÊ NHÀI