Họp hội đồng Nghĩa vụ Quân sự xã Hoằng Hợp

Đăng lúc: 16:44:59 06/10/2023 (GMT+7)

Họp hội đồng Nghĩa vụ Quân sự xã Hoằng Hợp

             Ngày 06/10/2023 Hội đồng Nghĩa vụ quân sự xã Hoằng Hợp tổ chức hội nghị tổng kết Công tác Tuyển chọn và gọi Công dân nhập ngũ năm 2023. Và triển khai nhiệm vụ Công tác tuyển chọn và gọi Công dân nhập ngũ năm 2024.

ảnh Ba.jpg
Toàn cảnh cuộc họp HĐNV QS xã

          Tại hội nghị các thành viên Hội đồng nghĩa vụ Quân sự xã tham gia ý kiến thảo luận những điểm mạnh và những điểm còn tồn tại đồng thời rút kinh nghiệm cho Công tác tuyển chọn và gọi Công dân nhập ngũ năm 2024.

Tại hội nghị Hội đồng NVQS xã được nghe ý kiến phát biểu của đồng chí Trịnh Xuân Thành cán bộ Ban CHQS huyện phát biểu ý kiến chỉ đạo, đồng chí đã biểu dương những kết quả mà Hội đồng nghĩa vụ quân sự xã đã đạt được trong Công tác tuyển chọn và gọi Công dân nhập ngũ năm 2023, và nhấn mạnh một số tồn tại mà Hội đồng nghĩa vụ quân sự xã cần rút kinh nghiệm trong công tác tuyển chọn và gọi Công dân nhập ngũ năm 2024.

Đồng chí Lê Văn Phượng Phó bí thư Đảng ủy Chủ tịch UBND xã, Chủ tịch Hội đồng nghĩa vụ Quân sự xã tiếp thu và kết luận hội nghị phân công cho các thành viên Hội đồng nghĩa vụ thực hiện tốt một số nhiệm vụ sau:

Ban chỉ huy Quân sự xã phối hợp với Công an xã, các thôn tiếp tục rà soát chặt chẻ các Thanh Niên trong diện SSNN, Thông báo đến các Thanh Niên trong diện SSNN năm 2024 về thời gian, địa điểm khám sơ tuyển, tổ chức niêm yết công khai danh sách diện SSNN năm 2024 tại các nhà văn hóa, Công sở UBND theo đúng quy định. Phối hợp với trạm y tế chuẩn bị tốt mọi công tác chuẩn bị để phục vụ cho công tác sơ tuyển.

Công an xã, Tư pháp chuẩn bị các văn bản liên quan đến xử lý hành chính đối với Công dân trốn tránh nghĩa vụ quân sự. Khi có kết quả sơ tuyển Công an xã quản lý chặt chẻ số Thanh Niên đã trúng sơ tuyển không để sảy ra trường hợp mất ANTT, giao thông làm ảnh hưởng đến nhiệm vụ chung.

MTTQ các ban nghành đoàn thể phối hợp với các thôn tổ chức tuyên truyền, động viên con em mình chấp hành nghiêm Luật nghĩa vụ quân sự.

Các thành viên Hội đồng nghĩa vụ Quân sự xã, Các thôn căn cứ vào tình hình chức năng nhiệm vụ được phân công nghiêm túc tổ chức thực hiện trong quá trình thực hiện nếu có gì phát sinh kịp thời báo cáo về Hội đồng nghĩa vụ quân sự xã (qua Ban CHQS xã là cơ quan thường trực) để được giải quyết.

Nếu để các vấn đề đáng tiếc sảy ra làm ảnh hưởng đến nhiệm vụ chung của xã, cá đồng chí thành viên Hội đồng nghĩa vụ quân sự xã, các thôn chịu trách nhiệm trước UBND xã.

                      Người viết bài: Đ/c Lê Văn Ba CHT Ban CHQS xã

Truy cập
Hôm nay:
1
Hôm qua:
0
Tuần này:
1
Tháng này:
0
Tất cả:
258184