xã Hoằng Hợp hoàn thành chỉ tiêu giao quân năm 2024

Đăng lúc: 15:35:00 29/02/2024 (GMT+7)

Thực hiện Kế hoạch tuyển quân năm 2024 của UBND huyện Hoằng Hóa, ngày 26/02/2024 xã Hoằng Hợp đã bàn giao 08 thanh niên lên đường nhập ngũ cho các đơn vị sư đoàn 312 và sư đoàn 390, Quân đoàn 1 và công an tỉnh Thanh Hóa.

Hòa chung với không khí tưng bừng của ngày hội tòng quân trong toàn tỉnh sáng ngày 26/02/2024, hội đồng nghĩa vụ quân sự xã đã tổ chức bàn giao cho ban chỉ huy quân sự huyện 08 thanh niên lên đường làm nhiệm vụ bảo vệ tổ quốc.
ảnh 2.jpg
Đồng chí Lê Văn Dự Bí thư chi bộ thôn Đức Tiến thăm tặng quà động viên thanh niên Nguyễn Huy Thụ
             Đợt ra quân năm nay xã Hoằng Hợp có 08 thanh niên nhập ngũ đạt 100% chỉ tiêu được giao, trong đó có 03 thanh niên được giao cho sư đoàn 390, 04 thanh niên được bàn giao cho sư đoàn 312, thuộc binh đoàn 12 và 01 thanh niên bàn giao cho công an tỉnh. Trong số 08 thanh niên tham gia nhập ngũ năm nay xã Hoằng Hợp đã tổ chức kết nạp cho 04 thanh niên ưu tú đứng trong hàng ngũ của Đảng gồm: Nguyễn Danh Giang sinh năm 2005;  Bùi Đình Quyền sinh năm 2001; Lê Viết Minh sinh năm 2004 và Phạm Đình Phúc sinh năm 2005.

ảnh.jpg
Đồng chí Chu Văn Hưng - ĐUV - Trưởng công an xã thăm tặng quà thanh niên Phạm Đình Phúc

Theo đánh giá công tác tuyển quân năm nay được thực hiện chặt chẽ đúng quy định, chất lượng công dân nhập ngũ cao hơn so với những năm trước đây. Ban chỉ huy quân sự xã Hoằng Hợp đã làm tốt công tác thâm nhập quân cùng với các đơn vị tìm hiểu hoàn cảnh các thanh niên trong đợt nhập ngũ, nắm bắt tư tưởng động viên gia đình cũng như tân binh yên tâm rèn luyện, thực hiện tốt nghĩa vụ quân sự. Từ trước trong và sau tết Nguyên đán đến ngày ra quân, MTTQ và các đoàn thể từ xã đến thôn đã tổ chức lễ gặp mặt, thăm hỏi, tặng quà cho thanh niên nhập ngũ, động viên các tân binh tích cực học tập rèn luyện phát huy truyền thống bản lĩnh người lính Bộ đội cụ Hồ, phấn đấu hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao góp sức vào công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Bài viết của Lường Văn Hòa - CH phó BCH Quân sự xã