UBND xã Hoằng Hợp tăng cường chỉ đạo lồng dầm, giải phóng đất, chuẩn bị cho gieo cấy vụ mùa 2024

Đăng lúc: 10:36:49 29/05/2024 (GMT+7)

Hiện nay việc thu hoạch lúa vụ chiêm xuân 2024 cơ bản đã hoàn thành, còn lại 1 số diện tích nhỏ như thôn Bính Ất và thôn Đức Tiến dự kiến trong ngày 29/5 sẽ gặt xong. Để chuẩn bị các điều kiện cần thiết cho gieo cấy vụ mùa năm 2024 được tốt nhất

UBND xã đề nghị các đồng chí Trưởng thôn triển khai thực hiện tốt các nội dung sau:

1. Các thôn

- Tuyền truyền cho nhân dân khẩn trương vệ sinh đồng ruộng, chuẩn bị vôi bột hoặc chế phẩm sinh học, để xử lý phụ phẩm nông nghiệp, tránh tình trạng để xảy ra ngộ độc hữu cơ, cây lúa kém phát triển ảnh hưởng đến năng suất vụ mùa 2024.

- Chỉ đạo tổ bảo vệ, bảo nông đắp chặn các bờ vùng bờ thửa, dẫn nước vào và giữ nước khi thủy nông Bắc sông mã bơm nước.

- Chỉ đạo tổ máy cày lồng dầm giải phóng đất càng sớm càng tốt, để gốc rạ có thời gian phân hủy, đảm bảo cho cây lúa sinh trưởng sau này.

dạ 2.jpg

Ruộng sau khi thu hoạch chờ giải phóng đất

2. Các Ban, ngành liên quan

- Công chức địa chính NN&MT phối hợp với cán bộ khuyến nông chỉ đạo các thôn triển khai thực hiện.

- Đề nghị Chủ tịch hội Nông dân xã, đấu mối với các phòng, ban, các tổ chức cung cấp chế phẩm sinh học xử lý phụ phẩm nông nghiệp như rơm rạ cho nhân dân.

Bài viết của Nguyễn Tiến Dũng. Cán bộ khuyến nông xã