HỘI LHPN XÃ HOẰNG HỢP ĐẨY MẠNH CÁC HOẠT ĐỘNG VĂN HOÁ VĂN NGHỆ, TDTT

Đăng lúc: 07:06:53 10/09/2024 (GMT+7)

HỘI LHPN XÃ HOẰNG HỢP ĐẨY MẠNH CÁC HOẠT ĐỘNG VĂN HOÁ VĂN NGHỆ, TDTT

Thời gian qua, phong trào văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao được Hội LHPN xã Hoằng Hợp quan tâm phát triển, qua đó đã tạo được sân chơi lành mạnh, bổ ích, góp phần nâng cao đời sống văn hóa tinh thần cho phụ nữ, xây dựng hình ảnh phụ nữ Việt Nam thời đại mới có sức khỏe để thực hiện tốt trách nhiệm với bản thân, gia đình, xã hội và đất nước.

z5228434208984_333628ef0cae4460d788d0dc7d9cabb7.jpg
HỘI VIÊN PHỤ NỮ THAM GIA ĐỒNG DIỄN DÂN VŨ DỊP 08/3

Triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu Phụ nữ các cấp, Hội LHPN xã Hoằng Hợp nói chung, chi hội phụ nữ thôn Nhân Hoà nói riêng đã xác định, nhiệm vụ rèn luyện thể chất, nâng cao đời sống tinh thần, vận động phụ nữ chăm sóc sức khỏe là một trong những nhiệm vụ quan trọng của Hội. Để đưa Nghị quyết vào cuộc sống, Hội LHPN xã đã xây dựng kế hoạch, đưa ra chỉ tiêu 100% hội viên sẽ duy trì thường xuyên ít nhất 01 loại hình hoạt động để vận động phụ nữ rèn luyện sức khỏe, phẩm chất đạo đức, kiến thức, kỹ năng. triển khai thành lập đội văn nghệ Hội, định kỳ tối thứ 7 và chủ nhật hàng tuần, các chị em hội viên phụ nữ tập trung tại nhà văn hoá thôn để luyện tập văn nghệ, ở độ tuổi nào thì hoạt động văn nghệ phù hợp với lứa tuổi của mình.

z5228268646821_6f1e602dd2a34bc691067b243ec61975.jpg
TIẾT MỤC NHẢY SUPPEDAN CỦA HỘI VIÊN CHI HỘI ĐỨC TIẾN

Trong những năm trở lại đây, vào các dịp kỷ niệm 20/10, 08/3, Hội LHPN xã tổ chức các phong trào văn hoá văn nghệ, hội thi hội diễn, đẩy mạnh phong trào văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao trong các tầng lớp phụ nữ gắn với thực hiện phong trào thi đua Xây dựng người phụ nữ Thanh Hoá thời đại mới gắn với học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh bằng những hoạt động ý nghĩa thiết thực. Nhân dịp kỷ niệm 114 năm  Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3/1910 - 8/3/2024 và 1984 năm Khởi nghĩa Hai Bà Trưng, Hưởng ứng Tuần lễ áo dài do Trung ương Hội LHPN Việt Nam phát động, Hội LHPN xã  đã tổ chức hội thi Nấu ăn giỏi và chương trình đồng diễn dân vũ, và giao lưu văn hoá văn nghệ, các tiết mục văn nghệ của các chi hội trên địa bàn xã được đánh giá có chất lượng, sáng tạo, đổi mới.

Bên cạnh việc tham gia đội văn nghệ do chi hội thành lập, hội viên phụ nữ trong các chi hội còn là thành viên của CLB liên thế hệ trong thôn, các tiết mục văn nghệ của hội viên phụ nữ được tham gia tại các sự kiện lớn tại huyện, tham gia giao lưu với các CLB trong huyện và trong tỉnh.

Từ hoạt động của các đội văn nghệ không chỉ đáp ứng được nhu cầu nâng cao đời sống văn hóa, tinh thần cho chị em, mà đây cũng là một trong những hình thức hiệu quả thu hút, tập hợp hội viên tham gia sinh hoạt, tuyên truyền các chủ trương đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, các vấn đề liên quan đến phụ nữ...Đồng thời với chị em phụ nữ thì phong trào VHVN là món ăn tinh thần không thể thiếu. Việc tham gia tập luyện vừa giúp chị em rèn luyện sức khỏe, vừa là môi trường để gắn kết, tạo cơ hội để hội viên phụ nữ giao lưu, học hỏi kinh nghiệm, xây dựng gia đình hạnh phúc, phát triển kinh tế.

z5228268539233_64079609e8e464f6f617da3362db1a65 (1).jpg

Trong thời gian tời, để thúc đẩy phòng trào VHVN ngày càng đi vào chiều sâu, Hội LHPN xã sẽ tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức cho hội viên phụ nữ về ý nghĩa của việc duy trì hoạt động VHVN. Tích cực tham gia hoạt động giao lưu, biểu diễn nhân dịp lễ, tết và kỷ niệm các ngày lễ lớn của quê hương, đất nước, từ đó tạo điều kiện cho chị em phụ nữ có cơ hội được giao lưu, biểu diễn. Góp phần xây dựng tổ chức Hội ngày càng vững mạnh.
                                                                                                                           NGƯỜI VIẾT BÀI
                                                                                                                               VĂN THỊ HÀ