"MẸ ĐỠ ĐẦU" HÀNH TRÌNH KẾT NỐI YÊU THƯƠNG

Đăng lúc: 14:46:21 12/09/2024 (GMT+7)

HỘI PHỤ NỮ PHÒNG KỸ THUẬT HÌNH SỰ - CÔNG AN TỈNH THANH HOÁ THĂM VÀ TẶNG QUÀ CHO CHÁU LÊ THỊ NHƯ QUỲNH - THÔN NHÂN HOÀ XÃ HOẰNG HỢP

Thực hiện chương trình - "Mẹ đỡ đầu - kết nối yêu thương", ngày 24/8/2024, phòng kỹ thuật hình sự công an tỉnh Thanh Hoá đã về trao quà và tiền hỗ trợ kinh phí sinh hoạt và học tập năm 2024 cho em Lê Thị Như Quỳnh - sinh năm 2013, thôn Nhân Hoà, là trẻ mồ côi cả bố lẫn mẹ, có hoàn cảnh vô cùng khó khăn, hiện em đang ở với bà cố đã 85 tuổi.

z5812487315123_cedab8fdf168058d21b66ca79b2d9918.jpg

Đầu năm 2022, nhận thấy hoàn cảnh vô cùng khó khăn của em Quỳnh, Hội LHPN xã Hoằng Hợp đã lập danh sách đề nghị các tổ chức, các nhân hỗ trợ em trong sinh hoạt và học tập, bớt đi phần nào gánh nặng cho bà cố tuổi đã gần đất xã trời. Và may mắn đã mỉm cười với em, Hội Phụ nữ phòng kỹ thuật hình sự, công an tỉnh Thanh Hoá nhận đỡ đầu em Lê Thị Như Quỳnh từ năm 2022, thời gian đỡ đầu em là 5 năm, với mức hỗ trợ 500.000đ/tháng. Vào các dịp lễ, tết, các đồng chí cán bộ của phòng luôn thường xuyên thăm hỏi, tặng quà, động viên khích lệ em để em có động lực vươn lên trong cuộc sống, vượt qua tự ti. Từ một cô bé luôn tự ti, nhút nhát, gặp người lạ là sợ sệt, không dám trò chuyện. Đến nay nhờ có tình yêu thương của các đồng chí cán bộ phòng kỹ thuật hình sự, sự quan tâm động viên của cấp uỷ Đảng, chính quyền, của Hội LHPN xã, đến nay em Quỳnh đã mạnh dạn, vui tươi và hoà đồng với mọi người. Lực học của em tiến bộ rõ rệt. Năm học 2023 -2024 em được xếp loại hoàn thành xuất sắc các môn học.

z5812487299110_f73ed6e8e52acfafaaefe1214e58a915.jpg

CÁC ĐỒNG CHÍ CÁN BỘ PHÒNG KT HÌNH SỰ VÀ ĐẠI DIỆN LÃNH ĐẠO XÃ TRAO QUÀ CHO
EM QUỲNH

"Mẹ đỡ đầu -kết nối yêu thương" là chương trình có ý nghĩa thiết thực mang tính nhân văn cao cả, thể hiện tinh thần tương thân tương ái, truyền thống lá lành đùm lá rách. Trong thời gian tới, Hội LHPN xã Hoằng Hợp sẽ tăng cường công tác kêu gọi hỗ trợ của các tổ chức, cá nhân trong việc giúp đỡ các em mồ côi, các em có hoàn cảnh khó khăn, phần nào giúp đỡ các em tự tin vươn lên trong cuộc sống.

NGƯỜI VIẾT BÀI

VĂN THỊ HÀ