HỘI PHỤ NỮ XÃ HOẰNG HỢP VỚI PHONG TRÀO VĂN HOÁ VĂN NGHỆ, TDTT

Đăng lúc: 17:57:34 19/08/2024 (GMT+7)

HỘI PHỤ NỮ XÃ HOẰNG HỢP VỚI PHONG TRÀO VĂN HOÁ VĂN NGHỆ, TDTT

Phát huy vai trò của phụ nữ trong việc thúc đẩy phong trào văn hoá, văn nghệ, TDTT

Cùng với việc chăm lo xây dựng tổ chức Hội vững mạnh, thời gian qua, Hội LHPN xã Hoằng Hợp luôn quan tâm, khuyến khích cán bộ, hội viên phụ nữ trong xã tích cực tham gia phong trào văn hóa, văn nghệ, tập luyện thể dục thể thao để rèn luyện sức khỏe, tăng cường đoàn kết, nâng cao chất lượng hoạt động công tác Hội. Từ đó, không chỉ tạo ra sân chơi lành mạnh, bổ ích, nâng cao đời sống văn hóa tinh thần cho chị em, mà còn thúc đẩy phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa”.

z5702190226746_502a50a85655979f09bf90f0683a0aef.jpg

Nghị quyết Đại hội đại biểu Phụ nữ toàn quốc lần thứ XIII đã đề ra nhiệm vụ giáo dục thẩm mỹ, kỹ năng sống, rèn luyện thể chất, nâng cao đời sống tinh thần; vận động, hỗ trợ phụ nữ chăm sóc sức khỏe là một trong những nhiệm vụ quan trọng của Hội. Để đưa Nghị quyết vào cuộc sống, trong chương trình công tác hằng năm, Hội LHPN xã đã đề ra nhiệm vụ giáo dục thẩm mỹ, kỹ năng sống, rèn luyện thể chất, nâng cao đời sống tinh thần; vận động, hỗ trợ phụ nữ chăm sóc sức khỏe là một trong những nhiệm vụ quan trọng của Hội. Hội LHPN xã xây dựng kế hoạch, đưa ra chỉ tiêu mỗi chi hội duy trì thường xuyên ít nhất 01 loại hình hoạt động để vận động phụ nữ nâng cao kiến thức, trau dồi đạo đức, rèn luyện sức khỏe”.

z5702190206012_9ca8e6b3086001c7f48f35cced942617.jpg

Hiện nay, 5/5 chi hội duy trì hoạt động tổ nhóm dân vũ với 136 thành viên tham gia, 3/5 chi hội có đội bóng chuyền hơi.

z5702190253840_fc4ec4195f1990687b14113cd0bf3e1b.jpg

Có thể nói, các hoạt động thể dục thể thao, văn hóa, văn nghệ đã tạo không khí vui tươi, phấn khởi, khích lệ tinh thần rèn luyện nâng cao sức khỏe trong cán bộ, hội viên phụ nữ. Đồng thời, việc tham gia các hoạt động đã giúp chị em có điều kiện tăng cường sự giao lưu, học hỏi, chia sẻ kinh nghiệm; cũng là nơi để Hội có thể gắn kết, lồng ghép tuyên truyền, vận động phụ nữ thực hiện tốt chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật Nhà nước, các phong trào thi đua, cuộc vận động do tổ chức Hội phát động, đây cũng là một trong những hình thức hiệu quả thu hút, tập hợp hội viên tham gia sinh hoạt, tuyên truyền các vấn đề liên quan đến phụ nữ, trẻ em.

z5702190253840_fc4ec4195f1990687b14113cd0bf3e1b.jpg

Từ những kết quả đạt được, để thúc đẩy hoạt động văn hóa văn nghệ ngày càng đi vào chiều sâu, thời gian tới, Hội LHPN xã Hoằng sẽ tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức cho cán bộ, hội viên, phụ nữ về ý nghĩa của việc duy trì hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao. Tích cực tổ chức hoạt động giao lưu, biểu diễn nhân dịp kỷ niệm ngày QTPN, ngày thành lập Hội các ngày lễ lớn của quê hương, đất nước, từ đó tạo điều kiện cho chị em phụ nữ có cơ hội được tham gia, biểu diễn, nâng cao chất lượng hoạt động văn hóa văn nghệ. Đồng thời, đẩy mạnh phong trào văn hóa văn nghệ gắn với phát động thực hiện các phong trào thi đua, cuộc vận động của tổ chức Hội... từng bước đưa phong trào ngày càng phát triển sâu rộng, góp phần vào việc thực hiện tốt phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” trên địa bàn xã.

Người viết bài

Văn Thị Hà