Chỉ đạo tiêu úng bảo vệ lúa, hoa màu vụ mùa 2023, phục vụ sản xuất vụ đông 2023 - 2024

Đăng lúc: 09:37:25 28/09/2023 (GMT+7)

Do điều kiện thời tiết trong 3 ngày qua từ 25/9 – 27/9/2023 có nhiều trận mưa to kéo dài, lượng nước tiêu thoát của các mương tiêu trên địa bàn xã không đủ dung lượng tiêu thoát nước. Mặt khác lượng nước ở các xã vùng trên xả xuống địa phận xã ta, làm tăng thêm lưu lượng nước gây nên hiện tượng ngập úng trực tiếp đến lúa và hoa màu tại xã Hoằng Hợp.
        Để giảm thiểu tối đa do thiên tai gây ra. Ngày 27/9/2023 UBND xã Hoằng Hợp đã ban hành Công văn 67/UBND - NN chỉ đạo các thôn, HTX DVNN và nhân dân trong toàn xã  thực hiện tốt một số nội dung:

1.     Các thôn:

- Ch đạo lc lượng bo vệ mở tất cả các đầu khâu cống, các kênh mương, khơi thông dòng chảy các điểm ách tắc, đặc biệt các Kênh tiêu do thôn đảm nhiệm, đồng thời bảo vệ hoa màu nhằm giảm thiệt hại tối đa cho các hộ dân.

- Khi hết mưa tập trung nhân lực, vật lực, phương tiện tập trung thu hoạch số diện tích lúa còn lại.

- Thống kê diện tích thiệt hại lúa, hoa màu do mưa bão gây ra báo cáo về UBND xã thông qua Công chức địa chính nông nghiệp.

2. Các hộ dân chủ động, tích cực tiêu thoát nước cục bộ đối với phần diện tích của từng hộ gia đình nhưng không ảnh hưởng đến tài sản và hoa màu của các hộ liền kề. Tranh thủ thời tiết tạnh ráo có phương án thu hoạch lúa vụ 10/2023.

3. HTX dịch vụ nông nghiệp phân công người trực trạm bơm tháo và di rời máy bơm khi nước sông Mã dâng cao./.